chương trình
Du học Mỹ lộ trình linh hoạt, tiết kiệm
BACHELOR
USA

Đã qua rồi cái thời mà du học Mỹ chỉ dành riêng cho những người có điều kiện tài chính tốt hoặc có thân nhân đang ở Mỹ. Hiện nay đã có nhiều hướng đi dễ dàng, tiết kiệm, và phù hợp với nhiều đối tượng. Một hướng rất hấp dẫn mà RAB Academy đang triển khai – tạm gọi là lộ trình đại học tiết kiệm, linh hoạt tại Mỹ – sẽ giúp sinh viên và gia đình tiết kiệm từ $30,000 đến $40,000 so với lộ trình thông thường. Nên nhớ, đây cũng cách mà nhiều sinh viên bản xứ lựa chọn!

Giới thiệu lộ trình 2+2

Nhiều học sinh bản xứ của Mỹ, sau khi tốt nghiệp THPT, chọn con đường học 2 giai đoạn linh hoạt: 2 năm đầu Cao đẳng (College) + 2 năm cuối Đại học (University). Tại Mỹ có khoảng 1,400 College cung cấp chương trình dạng 2 năm trên khắp nước Mỹ, giúp người dân dễ dàng tiếp cận hệ giáo dục chuyên nghiệp, tạo điều kiện để sinh viên đi làm sớm, và tạo ra một cơ chế liên thông lên Đại học vững chắc.

Ngày nay càng có nhiều sinh viên Châu Á, trong đó có Việt Nam, đi theo lộ trình này. Sau khi học lấy bằng Cao đẳng (Associate Degree), sinh viên có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục chọn một đại học uy tín để hoàn thành chương trình cử nhân (Bachelor).

Tiết kiệm và Linh động

Điểm hấp dẫn nhất của kênh du học này là tiết kiệm chi phí. So với học (full) 4 năm tại một University thì học lộ trình College+University có thể tiết kiệm hàng nghìn đô la. Vậy tại sao phải trả một số tiền lớn hơn nhiều trong khi bạn có thể tốt nghiệp từ đúng trường đại học mình thích trong cùng khoảng thời gian học? Nhiều College cũng có sẵn chương trình Bachelor 4 năm, để sinh viên nào yêu thích và muốn gắn bó với ngôi trường có thể hoàn thành chương trình học, và đây cũng là một giải pháp tiết kiệm chi phí.

Bên dưới là bảng tạm so sánh học phí bình quân theo năm học (annual tuition) dành cho sinh viên quốc tế theo các lộ trình:

 Lộ trình 4 năm
Public University
Lộ trình 2+2
Public College+University
Lộ trình 4 năm
tại Public College
Năm 1$26,000$10,000$10,000
Năm 2$26,000$10,000$10,000
Năm 3$26,000$25,000$20,000
Năm 4$26,000$25,000$20,000
Tổng:$104,000$70,000$60,000

Bảng ước tính học phí trung bình, do RAB thực hiện dựa trên dữ liệu từ College Board và các trường đối tác

 

Điểm hay tiếp theo là tính linh động: linh động chọn trường và linh hoạt về thời điểm. Phần lớn các University tại Mỹ nhận sinh viên chuyển tiếp từ các trường College. Đặc biệt, mỗi College đều có liên kết chính thức với một danh sách “các University thân thiết” (có hợp đồng Direct Transfer Agreements) để đảm bảo việc chuyển tiếp được nhanh chóng. Mỗi sinh viên, sau khi học xong 2 năm tại College, sẽ có trong tay hàng trăm trường đại học để lựa chọn.

Lộ trình này còn linh hoạt về mặt thời gian. Sinh viên sau khi lấy bằng Associate Degree, nếu muốn tăng cường kinh nghiệm hay kiếm thêm thu nhập, có thể đi làm vài năm. Sau đó có thể tiếp tục hoàn thành chương trình cử nhân vào một thời điểm phù hợp trong tương lai. Thực tế, có nhiều công việc trên thị trường chỉ yêu cầu bằng cao đẳng hai năm thay vì bằng cử nhân.

RAB Academy và Bờ Tây nước Mỹ

RAB có các đối tác chiến lược ở bờ Tây nước Mỹ. Khi chọn trường với chúng tôi, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận một trong các khu vực năng động nhất của Mỹ – nơi mà mà nhiều doanh nghiệp toàn cầu đang đặt trụ sở như: Amazon, Starbucks, Costco, Microsoft, Boeing, Nvidia, v.v… Bên cạnh đó, từ bờ Tây, sinh viên cũng có thể chuyển tiếp để tiếp tục học tại các trường trên khắp nước Mỹ.

RAB là một chuyên gia về du học chuyển tiếp và công nhận tín chỉ. Hãy đặt câu hỏi với chúng tôi để nhận những lời khuyên vô cùng bổ ích, giúp tiết kiệm chi phí du học, tạo niềm tin và sự an tâm vững vàng cho Phụ huynh.

 

 

đối tượng

Sinh viên, học sinh

đầu vào

Tiếng Anh đạt yêu cầu đầu vào

TUYỂN SINH

Liên tục

Lộ trình

Học 2 giai đoạn linh hoạt: 2 năm đầu Cao đẳng (College) + 2 năm cuối Đại học (University)

trường

RAB có nhiều trường đối tác ở bờ Tây nước Mỹ, với ngành học đa dạng

chi phí

Vui lòng liên hệ để nhận Bảng tính cụ thể Học phí và Chi phí đi Du học

error: Content is protected !!