Định cư Phần Lan với ngành Nursing (điều dưỡng)

service

RAB Academy, Tháng 10, 2021.

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Phần Lan đang thiếu hụt lao động, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ. Chính phủ và chính quyền các thành phố tại Phần Lan đang triển khai kế hoạch phát triển lực lượng lao động trong lĩnh vực này. Sinh viên ngành y tế ở một số trường đại học được đảm bảo đầu ra việc làm, đồng nghĩa với cơ hội định cư rộng mở cho họ và gia đình.

Chương trình Nursing đảm bảo đầu ra tại Tp. Vantaa, Phần Lan

 • Chính quyền Thành phố Vantaa (Phần Lan) ký kết thỏa thuận tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng từ Đại học Laurea để làm việc trong lĩnh vực y tế của thành phố.
 • Đây là chương trình “trải thảm đỏ” cho người có nhu cầu định cư diện tay nghề đến Phần Lan, nhằm tăng cường nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế đang thiếu hụt trầm trọng của thành phố Vantaa.
 • Điểm khác biệt của chương trình: Tạo điều kiện cho người đã có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực y tế (ở bất kỳ quốc gia nào) đến Phần Lan để hoàn thành chương trình đúng chuẩn với thời gian ngắn; Đối với người chưa có kinh nghiệm có thể theo học toàn bộ chương trình và đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Ai nên quan tâm đến chương trình này?

 • Bạn đang ở giai đoạn đầu hoặc giữa của sự nghiệp;
 • Bạn muốn đi định cư ở một nước tiên tiến, cùng với cả gia đình;
 • Bạn muốn con mình được đi học “trường quốc tế” hoàn toàn miễn phí, tại đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới;
 • Bạn có thể sử dụng tiếng Anh và sẵn sàng “upgrade” bản thân và sự nghiệp; hoặc
 • Bạn đang là nhân viên y tế (hoặc đang học một trường Y tế bất kỳ tại VN), nay muốn học nâng cao, định cư và hành nghề đúng với chuyên môn tại một nước Bắc Âu.

Vai trò của RAB Academy và các đối tác Phần Lan

Khi tham gia chương trình, bạn sẽ làm việc với các bên bao gồm: RAB Academy, Northern Beat, và Đại học Laurea. RAB Academy phối hợp chặt chẽ với Northern Beat (Phần Lan) để giới thiệu chương trình, tư vấn, tập huấn, hỗ trợ các thủ tục, và tạo điều kiện thuận lợi nhất để bạn và gia đình có một hành trình thú vị tại Laurea và Vantaa.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Ngoại ngữ:

 • Tiếng Anh giao tiếp mức khá trở lên
 • Không cần chứng chỉ (chúng tôi sẽ phỏng vấn bạn)

 

CHƯƠNG TRÌNH VÀ HỌC PHÍ

Chương trình:

 • Khóa học Ngôn ngữ và Định cư bắt buộc (6 tháng, online từ VN và tại Phần Lan)
 • Học chính thức tại tại ĐH Laurea, Phần Lan

 

Vui lòng liên hệ để nhận Bảng tính cụ thể Học phí và Chi phí đi Du học và Định cư.

LỘ TRÌNH NHẬP HỌC

 • Tháng 2/2022: Phỏng vấn và kiểm tra đầu vào
 • Tháng 3/2022: Học chương trình Ngôn ngữ và Định cư từ VN
 • Tháng 6/2022: Tiếp tục chương trình Ngôn ngữ và Định cư ở Phần Lan
 • Tháng 9/2022: Học chính thức tại Phần Lan

Lộ trình Du học và Định cư Phần Lan

level

Bước 1: Nộp hồ sơ và Kiểm tra năng lực

Sau khi xem xét sự phù hợp của chương trình đối với học vấn, kinh nghiệm và động lực của bạn, chúng tôi sẽ ôn luyện cho bạn trong vòng một tháng để bạn có thể tham gia kỳ kiểm tra năng lực đầu vào của chương trình. Các giảng viên gạo cội của chúng tôi từ Phần Lan và từ Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn khoảng 2-3 buổi một tuần. Ví dụ: chúng tôi tổ chức các buổi “mock-interview” hay còn gọi là phỏng vấn mẫu để giúp các bạn vượt qua phần kiểm tra động lực theo đuổi nghề điều dưỡng. Tháng 2 hằng năm, kỳ thi kiểm tra đầu vào sẽ diển ra, có thể là online hoặc tại Việt Nam. Kỳ thi này được thiết kế riêng cho nhóm sinh viên Nursing đến từ Việt Nam. Nếu bạn đã không tham gia thi cử trong nhiều năm qua, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần bạn có vốn tiếng Anh khá tốt để làm nền tảng, chúng tôi sẽ giúp bạn “trở lại đường đua thi cử”. Và hãy nhớ rằng đây là kỳ thi dành cho nhóm sinh viên sẽ đi định cư, nó không có ý định đánh đố bất kỳ ứng viên nào.

Bước 2: Học chương trình Ngôn ngữ và Định cư bắt buộc

Các bạn sẽ được sắp xếp vào một lộ trình 6 tháng bắt buộc để học các môn sau đây (và có tính học phí):

 • 15 tín chỉ Tiếng Phần Lan, đạt cấp độ A2.1
 • 15 tín chỉ Tiếng Anh, 15 tín chỉ, đạt cấp độ B2
 • 5 tín chỉ Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Phần Lan
 • 3 tín chỉ Nhập cư, hội nhập và học tập tại Phần Lan

Lộ trình này chia làm hai phần: 3 tháng Online tại Việt Nam và 3 tháng tại Phần Lan. Mục tiêu chính của Lộ trình này là giú p các bạn vượt qua “cú shock” văn hóa khi di cư từ Việt Nam sang một nước Bắc Âu. Ngoài ra, nó giúp các bạn có đủ vốn ngôn ngữ trong ngành Điều dưỡng để có thể bắt đầu đi làm sớm nhất có thể tại Phần Lan. Thêm nữa, hiểu biết về luật Di trú, quyền và nghĩa vụ sẽ giúp bạn và gia đình sớm ổn định cuộc sống tại Phần Lan.

Bước 3: Làm giấy phép cư trú cho cả gia đình

Trong thời gian các bạn học chương trình Ngôn ngữ và Định cư, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn làm giấy phép cư trú. Lưu ý rằng, là sinh viên tại Phần Lan, các bạn có đầy đủ quyền mang theo chồng / vợ và tất cả con cái sang Phần Lan. Bạn có thể chọn đi cả gia đình cùng một lúc, hoặc bạn đi trước rồi gia đình đi sau. Bạn sẽ cần chứng minh rằng mình có thể trang trải học phí và sinh hoạt phí cho bản thân và các thành viên trong gia đình nếu họ đi cùng bạn.

Nếu bạn có con trẻ: hãy nhớ rằng, con bạn sẽ được hưởng nền giáo dục tốt nhất thế giới, và hoàn toàn miễn phí.

Bước 4: Di cư sang Phần Lan

Giờ đây bạn và gia đình có thể bay sang Phần Lan. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn tìm căn nhà đầu tiên cũng như các giấy tờ cần thiết để có thể chính thức “settle down” tại thành phố Vantaa. Hãy nhớ rằng, các bạn đang được sống ở một trong những thành phố nhộn nhịp nhất tại Phần Lan. Tại Phần Lan, nhiệm vụ chính của các bạn là tiếp tục hoàn thành 3 tháng còn lại của chương trình Ngôn ngữ và Định cư. Vào tháng 9, các bạn sẽ chính thức trở thành Sinh viên Ngành Cử nhân Điều dưỡng tại Đại học Khoa học Ứng dụng Laurea.

Phạm vi của bằng cử nhân điều dưỡng là 210 tín chỉ, trong vòng 3,5 năm**. Bao gồm:

 • Lý thuyết giáo dục, 90 tín chỉ.
 • Giáo dục lâm sàn, 90 tín chỉ.
 • Giáo dục bổ túc, 30 tín chỉ.
 • Môn tự chọn: Ví dụ chăm sóc cấp tính, chăm sóc y tế, sức khỏe tâm trí, dịch vụ xã hội sức khỏe và an toàn

** Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm điều dưỡng / tốt nghiệp điều dưỡng tại Việt Nam trước đó, việc học có thể sẽ ngắn hơn.

Bước 5: Đi làm thêm, tốt nghiệp và ổn định cuộc sống

Là sinh viên tại Phần Lan, các bạn có thể đi làm 25 giờ / tuần và làm toàn thời gian trong những kỳ nghỉ lễ và mùa hè. Phần Lan có vô số kỳ nghỉ lễ và một mùa hè dài 3-4 tháng. Đây là cơ hội để bạn có thể làm việc và trang trải cuộc sống.

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân tại Phần Lan, các bạn có Chứng chỉ hành nghề cao cấp tại Bắc Âu và có thể bắt đầu công việc của mình tại Phần Lan hay các nước Cộng đồng chung Châu Âu. Mức lương thấp nhất là 3,000 Euros, cao nhất là trên 8,000 Euros / 1 tháng. Trung bình các bạn nhận được 4,000 Euros / tháng. Nhưng quan trọng nhất: các bạn hưởng đầy đủ quyền lợi và sự bình đẳng trong cuộc sống và trong công việc, bởi vì đó là những giá trị chính làm nên sự phồn vinh của đất nước Bắc Âu này.

Chúng tôi hy vọng được đồng hành cùng các bạn. Nếu các bạn mong muốn được tư vấn, vui lòng điền bảng thông tin sau đây, chúng tôi sẽ sắp xếp buổi tư vấn đầu tiên, chân thành cảm ơn:  Đăng ký tư vấn chương trình Định cư Phần Lan.

Bạn có biết?

Phần Lan được bình chọn là đất nước hạnh phúc nhất thế giới trong 4 năm liên tục gần đây.

Hãy so sánh

Hãy so sánh nhiều con đường đi Định cư và các quốc gia khác nhau, đây là con đường có định hướng nghề nghiệp và tương lai dễ nhìn thấy nhất. Phần Lan là quốc gia của sự Đơn giản!

Bạn có biết?

Ngành điều dưỡng nằm trong danh sách các ngành nghề đối diện sự thiếu hụt nhân sự trầm trọng nhất tại Phần Lan.

Liên hệ với chúng tôi

Hoặc gọi cho chúng tôi

028 222 02078

Đăng ký tư vấn

Liên Hệ