Chuyển tiếp Đại học, Thạc sỹ tại Mỹ

service

Ngày nay, sinh viên có kế hoạch du học Mỹ (và nhiều nước khác) hoàn toàn có thể lựa chọn một chương trình liên kết Đại học / Thạc sỹ tại Việt Nam. Sinh viên học năm 1+2 tại Việt Nam, từ năm 3 trở đi các bạn có thể chuyển tiếp ra nước ngoài, hoặc có một số chương trình được dạy 100% tại Việt Nam. Danh sách các chương trình liên kết được Bộ Giáo Dục Đào Tạo công nhận có thể tìm thấy tại trang web của Trung tâm Công nhận Văn bằng: https://naric.edu.vn/.

Trong mô hình du học qua các công ty tư vấn du học, công ty du học tại Việt Nam là đối tác của trường nước ngoài. Trong mô hình liên kết hay chuyển tiếp, trường đại học ở Việt Nam là đối tác của trường nước ngoài. Cùng là đối tác của trường nước ngoài, nhưng Công ty du học và Trường đại học có hình thức hoạt động hoàn toàn khác nhau, có động lực phát triển khác nhau cũng như chịu tác động của môi trường pháp lý khác nhau. Trên thực tế, một trường nước ngoài có thể có cả hai hệ thống tuyển sinh: qua công ty du học và qua trường Đại học đối tác. RAB là một hình thức trung hòa của 2 hình thức này. RAB là “host” của một số Đại diện Trường Mỹ tại Việt Nam, họ am hiểu chương trình liên kết, quy trình chuyển đổi tín chỉ, văn bằng và từ đó có thể đưa ra những lời khuyên vô cùng bổ ích cho sinh viên, giúp tiết kiệm chi phí du học, tạo niềm tin và sự an tâm vững vàng cho Phụ huynh.

Nếu con em của Quý vị đang có nhu cầu vào học chương trình liên kết Mỹ ngay từ đầu hoặc đang theo học Đại học/ Cao đẵng và có nhu cầu chuyển tiếp sang Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi để có những lời khuyên xác thực. Các anh chị có nhu học học một chương trình MBA / Master bán du học, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Mọi tư vấn về chọn trường, kế hoạch chuyển tiếp là miễn phí, do Đại diện Trường Mỹ tư vấn trực tiếp.

Ngoài ra, sinh viên khi đã vào chương trình chuyển tiếp / liên kết thì đều được trường tại Việt Nam cân nhắc trước kế hoạch B. Nếu các bạn không thể đi nước ngoài (vì vấn đề visa, tài chính, tiếng Anh…) các bạn có thể trở về chương trình chính quy trong nước hoặc hoàn thành chương trình Mỹ online 100%. Thực tế, sinh viên chương trình liên kết / chuyển tiếp thường có khả năng xin visa Mỹ tốt, vì tại thời điểm chuyển tiếp, các bạn đã có sự chửng chạc, có tiếng Anh tốt và khả năng giao tiếp tốt, có nền tảng học thuật vững vàng, từ đó có thể thể hiện rõ mục đích và nhu cầu đi học của mình trong quá trình phòng vấn xin visa.

ĐỐI TƯỢNG & YÊU CẦU ĐẦU VÀO

 • -Học sinh lớp 12
 • -Sinh viên Đại học, Cao đẵng
 • -Sinh viên MBA tiềm năng

HỌC PHÍ

Tùy trường và chương trình. Có thể tham khảo:

 • -Đại học: 20,000 – 27,000 USD / Năm
 • -MBA: 20,000 USD / Năm
 • -Sinh hoạt phí: 10,000 – 19,000 USD / Năm

NHẬP HỌC

Theo Quý / Quarter:

 • -Hè (tháng 7)
 • -Thu (tháng 10)
 • -Đông (tháng 1)
 • -Xuân (tháng 4)

Hoàn tất hồ sơ trước 3 tháng.

Các ngành chính

course

Đại học

Bachelor of Arts in Management

Cử nhân Quản trị (nhiều chuyên ngành)

Bachelor of Science in Business Administration

Cử nhân Quản trị Kinh doanh (nhiều chuyên ngành)

Bachelor of Science in Applied Computing

Cử nhân Tin học Ứng dụng (nhiều chuyên ngành)

Nhiều Ngành Khác

Thạc sỹ

Master of Business Administration

Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (nhiều chuyên ngành)

Master of Science in Computer Science

Thạc sỹ Khoa học Máy tính

Master of Education in Curriculum and Instruction in TESOL

Thạc sỹ Giáo dục chuyên ngành TESOL

Nhiều Ngành Khác

Quy tắc chuyển tiếp chung

 

 • Sinh viên Đại học: có thể chuyển đổi nhiều nhất 135 tín chỉ trên tổng số 180 tín chỉ – quarter credits (tương đương 75% chương trình tại một một Đại học Việt Nam được Bộ Giáo dục Việt Nam công nhận; hay 3 năm Đại học). Sinh viên hoàn thành năm học còn lại (năm học chuyên ngành, chuyên sâu) với trường đối tác tại Mỹ.

 

 • Sinh viên Thạc sỹ: có thể chuyển đổi từ 25% đến 50% tín chỉ từ một Trường Đại học / Viện Đại học / Sau Đại học Việt Nam được bộ Giáo dục Việt Nam công nhận). Sinh viên hoàn thành 50% đến 70% tín chỉ còn lại với trường đối tác tại Mỹ.

 

Hình thức học: sang Mỹ học

Sau thời gian học tại Việt Nam, sinh viên hoàn thành chương trình còn lại với phía đối tác Mỹ bằng cách đi sang Mỹ (học onsite với F1 visa – visa cho du học sinh). Hình thức này có nhiều lợi thế. Sinh viên có kinh nghiệm đáng quý của việc làm hồ sơ đi học, đáp ứng các yêu cầu nghiêm khắc của trường mình nộp đơn, của lãnh sự quán…đây là một quy trình không dễ dàng, khi sinh viên tự mình hoàn thành quy trình này, đó là một trải nghiệm rất tuyệt vời. Sinh viên thời gian ít nhất 1 năm tại trường nước ngoài, trải nghiệm đầy đủ các dịch vụ mà trường nước ngoài cung cấp. Ví dụ: lựa chọn về môn học sẽ dồi dào, các hoạt động ngoại khóa với sinh viên quốc tế sẽ nhiều hơn…Có visa du học và học tại nước ngoài trong 1 năm học (đối với Mỹ) sẽ cho phép các bạn đủ điều kiện tham gia các chương trình visa tìm việc / thực tập. Đây cũng là cơ hội rất tốt để trao dồi tiếng Anh, văn hóa, kết nối bạn bè, tạo dựng mối quan hệ…làm nền tảng cho công việc của các bạn sau này. Lãnh đạo các Trường Mỹ hay có quan điểm rằng: bạn lấy bằng Mỹ thì bạn cũng nên có trải nghiệm thực tế ở nước Mỹ

Hình thức học: Online

Do một số điều kiện (ví dụ: lo ngại tình hình dịch bệnh như hiện nay – Covid 19, vấn đề visa, tài chính…), sinh viên chưa thể sang Mỹ để hoàn thành chương trình. Sin h viên có thể hoàn thành giấc mơ chinh phục bằng cấp của Mỹ bằng cách hoàn thành phần còn lại của chương trình hoàn toàn trực tuyến (online). Nhiều Trường Mỹ sớm đã có hình thức học trực tuyến, đầu tư hàng triệu dollar vào hệ thống học trực tuyến của mình, chuyên nghiệp và chất lượng bậc nhất thế giới. Học phí trực tuyến bao giờ cũng rẻ hơn học phí học tại trường (khoảng 20%). Trong mùa Covid, một số trường có một sự hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên các đối tác từ Việt Nam: ví dụ giảm thêm 20% học phí trên học phí trực tuyến. Đây là hình thức học rất phù hợp cho sinh viên muốn lấy 2 bằng Đại học. Các bạn hoàn toàn có thể bắt đầu học trực tuyến vào năm 4 Đại học hoặc kể cả sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam. Chỉ 1 – 1.5 năm là lấy được bằng Đại học Mỹ – chính quy và được kiểm định rõ ràng (do rất nhiều tín chỉ có thể được chuyển tiếp từ chương trình Việt Nam sang chương trình Mỹ).

Liên hệ với chúng tôi

Hoặc gọi cho chúng tôi

028 222 02078

Đăng ký tư vấn

Liên Hệ